Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Bơm thủy lực piston Hướng Trục

Bơm thủy lực piston bộ phận trung tâm trong hệ thống thủy lực, là bộ phận quan trọng nhất được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các máy công trình và máy công nghiệp. Bơm thủy lực piston được chia làm nhiều loại. mỗi loại ứng dụng trong một lĩnh vực khác nhau.

Trong bài viết này mình đề cập đến 2 loại bơm thủy lực piston thông dụng là:

 1. Bơm thủy lực piston hướng trục:

 2. Bơm thủy lực piston hướng tâm:


Bơm thủy lực piston hướng trục.


Nguyên lý hoạt động của Bơm thủy lực piston hướng trục.

Về cơ bản thì Bơm thủy lực piston hướng trục hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực bằng cách di chuyển piston lên xuống bên trong hình trụ tròn của xylanh sử dụng lực ma sát có được bên trong hình trụ để di chuyển chất lỏng theo cửa đẩy và cửa hút. Cửa hút thì dùng để lấy dầu thủy lực từ thùng chứa. Còn cửa nạp thì dùng để đẩy tất cả dầu thủy lực trong cửa hút. Trục của bơm thủy lực piston sẽ quay với tốc độ nhanh làm cho bộ ruột di chuyển lên xuống với tốc độ cao. Tạo ra áp lực để làm di chuyển những cơ cấu cần đến áp lực cao, hoặc quay bằng thủy lực hay những Xylanh thao tác và motor quay và những cơ cấu phức tạp... .Những bộ phận bên trong bơm thủy lực piston hướng trục:


Bơm Thủy lực piston hướng trục gồm nhiều nhiều bộ phận ghép lại cấu thành.1/Piston:

là 1 bộ nhỏ trong bơm thủy lực piston, di chuyển lên xuống trong xylanh dùng để hút và đẩy dầu thủy lực cấp cho những bộ hoạt động.

 • Tùy theo từng loại bơm mà piston được chia làm nhiều loại và kích thước khác nhau như: Dài - Ngắn, Đầu Đồng - đầu tròn, ......

 • Loại đầu đồng:

  • Khác với lọa đầu tròn và được Phân biệt bằng cách: nhìn trên đầu piston của bơm thủy lực piston được chuyển động tự do và đầu được làm bằng hợp kim đồng.
 • Piston loại đầu tròn:

  • Phân biệt bằng cách: loại 1 nhìn trên đầu piston của bơm thủy lực piston là hình tròn "Cố Định" được đúc từ 1 khối. loại 2 thì đúc bằng 2 khối có thể lắc tự do theo kết cấu hay cấu trúc của bơm.


2/ Xylanh Bơm thủy lực piston:

 • Xylanh bơm thủy lực piston là bộ phận kết nối trực tiếp với piston tạo ra ma sát để hút đẩy dầu thủy lực đi từ thùng dầu đến bộ phận hoạt động như Motor thủy lực piston và cylinder hay những bộ phận dùng đến thủy lực.3/ Đĩa lỗ, đĩa gương, quả táo, mặt chà bơm thủy lực piston:

 4/ Bộ gối chao và cam lắc bơm thủy lực piston:
Công ty Trường Linh cung cấp đầy đủ phụ tùng ruột bơm thủy lực piston và bơm thủy lực bánh răng cho nhiều dòng xe mà các bạn cần.

hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ về kỹ thuật trong lĩnh vực này bạn nhé.

Để hiểu thêm về bơm thủy lực piston và bơm thủy lực bánh răng:

https://phutungmayxaydung.net/blog/2018/09/07/bom-thuy-luc-piston-va-bom-thuy-luc-banh-rang


HOTLINE: 0903783763 ; 0913007247. 

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: Số 19, Đường 10, Khu Phố 6, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

Email:  truonglinhparts3@gmail.com

Website: www.truonglinhparts.com

Facebook: https://fb.com/phutungbomthuyluc/

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
 • AKULAKU : Mua Trả Góp Trực Tuyến "giá khuynh đảo", Xe Cách Thức Đăng ký Click xem

Bài liên quan


EmoticonEmoticon